THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH BAN HÀNH HỆ SỐ ĐIỀN CHỈNH GIÁ ĐẤT ĐỂ BỒI THƯỜNG

TP.HCM ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường. UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chinh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến nguời dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.

Ngày đăng: 25-11-2021

614 lượt xem

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất ban hành vào đầu kỳ hàng năm này chỉ có ý nghĩa để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi, đây không phải là giá đất cụ thể của loại đất thu hồi tại thời điểm quyết định thu hồi.
 
Đối với đất phi nông nghiệp, có 4 vị trí được quy định. Vị trí 1: đất có vị trí mặt tiền đường áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt giáp với đường được quy định trong bảng giá đất. Hệ số K ở vị trí này trên các quận huyện và TP Thủ Đức dao động ở mức thấp nhất là 4 và cao nhất là 13.
 
Vị trí 2, áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt tiếp giáp với hẻm có độ rộng từ 5m trở lên thì tính bằng 0,5 của vị trí 1. Vị trí 3: áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt tiếp giáp với hẻm có độ rộng từ 3 đến dưới 5m thì tính bằng 0,8 của vị trí 2. Vị trí 4: áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có những vị trí còn lại tính bằng 0,8 của vị trí 3.
 
Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở như đất thương mại, dịch vụ: tính bằng 80% giá đất ở liền kề. Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ; đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh; đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất công trình sự nghiệp tính bằng 60% giá đất ở liền kề.
 
Đất nghĩa trang, nghĩa địa: tính bằng 60% giá đất ở liền kề. Đất giáo dục, y tế: tính bằng 60% giá đất ở liền kề. Đất tôn giáo: tính bằng 60% giá đất ở liền kề.
Đối với đất nông nghiệp thì chia thành 3 vị trí. Vị trí 1: tiếp giáp với lề đường (đường có tên trong bảng giá đất ở) trong phạm vi 200m. Vị trí 2: không tiếp giáp với lề đường (đường có tên trong bảng giá đất) trong phạm vi 400m. Vị trí 3: các vị trí còn lại.
 
Có 4 khu vực được chia. Khu vực 1, gồm: quận 1,3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò vấp và Bình Thạnh. Khu vực 2 gồm: quận 7, 12, Bình Tân và thành phố Thủ Đức.
 
Khu vực 3 gồm: huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè và Hóc Môn. Khu vực 4 là huyện Cần Giờ.
 
Tùy theo vị trí và khu vực, hệ số K đối với đất nông nghiệp từ 10 đến 35.
 
PHAN CƯỜNG

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN BÁN

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN CHO THUÊ

BÁN ĐẤT BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN

Chúng tôi chuyên ký gửi - mua bán nhà - Biệt thự Thảo Điền

Hotline Mr Tuân 0901855999 ( Zalo - Viber - Whatsapp)

Email: nguyentuan6868@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
;