Hơn 700 tỷ đồng một căn biệt thự ở TP Hồ Chí Minh

Hơn 700 tỷ đồng một căn biệt thự ở TP Hồ Chí Minh. Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện biệt thự có giá bán sơ cấp hơn 700 tỷ đồng một căn, cao hơn 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Một buổi chiều cuối tuần, anh Nguyễn Thanh Tùng đi xem một vài căn biệt thự ở phường Tân Phong (quận 7, TP Hồ Chí Minh) mà không khỏi giật mình vì mức giá quá đắt đỏ. Những căn biệt thự ở đây có giá thấp nhất là 70 tỷ đồng, cao nhất là 400-500 tỷ đồng.

Ngày đăng: 30-07-2022

772 lượt xem

 
Một buổi chiều cuối tuần, anh Nguyễn Thanh Tùng đi xem một vài căn biệt thự ở phường Tân Phong (quận 7, TP Hồ Chí Minh) mà không khỏi giật mình vì mức giá quá đắt đỏ. Những căn biệt thự ở đây có giá thấp nhất là 70 tỷ đồng, cao nhất là 400-500 tỷ đồng.
 
Anh được một người môi giới giới thiệu một căn biệt thự có mức giá “mềm nhất” nằm tại khu trung tâm Cảnh Đồi, Phú Mỹ Hưng với giá 80 tỷ đồng. Với diện tích 10,75x19 m, đơn giá tại đây lên đến hơn 390 triệu đồng m2. Trong khi đó, một căn biệt thự nằm gần đó có diện tích lớn hơn một chút (15,5 x 19 m) có giá rao bán 230 tỷ đồng, tương đương gần 400 triệu đồng/m2.
 
“Giá biệt thự ở TP Hồ Chí Minh đang cao gấp đôi, gấp ba thời điểm trước dịch. Nếu so với thời điểm 5 năm trước, mức giá này cao gấp 10 lần. Đây là so sánh mức giá biệt thự ở khu vực quận 7, còn ở quận 1 hay Thủ Thiêm đôi khi còn tăng mạnh hơn”, anh Tùng nhận định.
Giá biệt thự ngày càng đắt đỏ
 
Theo báo cáo thị trường của DKRA Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn khi bị thắt chặt dòng vốn nhưng giá bán sơ cấp biệt thự vẫn liên tục cao, chạm ngưỡng vài trăm tỷ đồng/căn.
 
Trong rổ hàng biệt thự/nhà phố ở TP Hồ Chí Minh ghi nhận mức giá 700 tỷ đồng/căn, là mức giá cao nhất trong các tỉnh thành miền Nam được khảo sát và cao hơn 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở Đồng Nai ghi nhận mức giá bán biệt thự cao nhất lên đến 107 tỷ đồng/căn. Các căn biệt thự có giá thấp nhất ở TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận cũng dao động từ 50-80 tỷ đồng/căn.
 
Mặc dù giá bán đang ở ngưỡng cao nhưng tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới vẫn đang trên đà tăng cao. Theo số liệu ghi nhận của DKRA Vietnam, trong 6 tháng đầu năm 2022, phân khúc nhà phố/ biệt thự ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành giáp ranh ghi nhận 29 dự án mở bán, trong đó có 18 dự án mới và 11 dự án đang mở bán ở giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường khoảng 3.142 căn. Tỷ lệ tiêu thụ xấp xỉ 64% nguồn cung mới mở bán, tương đương 2.007 căn, bằng 88% so với cùng kỳ năm 2021 (2.291 căn).
 
Riêng thị trường TP Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm, toàn thị trường TP Hồ Chí Minh chào đón 15 dự án mở bán (bao gồm 9 dự án mới và 6 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 921 căn, tăng 27% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 62% (572 căn), tăng 15% so với cùng kỳ.
 
DKRA dự báo, trong 6 tháng cuối năm 2022, sức cầu thị trường biệt thự ở TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận sẽ duy trì ở mức ổn định. Mặt bằng giá sơ cấp sẽ tiếp tục xu hướng tăng do áp lực về chi phí đầu vào, lạm phát tăng.
 
Nguồn cung có thể tăng nhẹ so với đầu năm dự kiến khoảng 4.000-5.000 căn. Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với khoảng 1,500 căn, theo sau là Long An, Bình Dương dao động khoảng 1.000 căn, TP Hồ Chí Minh dao động khoảng 600 căn, giảm nhẹ so với đầu năm. Các dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính mạnh tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm.
 
Sức “nóng” đến từ đâu?
 
Bà Ginny Nguyễn – Quản lý cấp cao Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills TP Hồ Chí Minh, sau thời gian dịch bệnh, nhu cầu về các sản phẩm nhà ở liền thổ hạng sang tăng cao. Lượng khách hàng chủ yếu đến từ những nhà đầu tư đã sở hữu nhiều bất động sản và tìm kiếm sản phẩm mới có tiềm năng tăng giá cao. Theo Báo cáo thị trường bất động sản của Savills Việt Nam, thị trường biệt thự, nhà phố ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận đang có tỷ lệ hấp thụ rất cao.
 
Trong thời gian tới, biệt thự, nhà phố ở thị trường vùng ven TP Hồ Chí Minh sẽ phát triển mạnh hơn do quỹ đất trung tâm thành phố để phát triển các dự án không còn nhiều. Các chủ đầu tư chắc chắn sẽ thu gom các quỹ đất sạch ở các thành phố vệ tinh để phát triển các dự án nhằm cắt giảm chi phí đầu vào.
 
Một nguyên nhân khác khiến nhà phố, biệt thự ở TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận tăng giá mạnh là do sức cầu ngày càng cao. Báo cáo chỉ số tâm lý của người tiêu dùng bất động sản của Batdongsan cho thấy, có 55% trong số hơn 1.000 người được khảo sát cho biết họ đang sở hữu nhà liền thổ, chỉ khoảng 25% số người được khảo sát đang sống ở chung cư.
 
Xét theo độ tuổi, với nhóm đối tượng từ 30-40 tuổi, tỷ lệ người chọn mua nhà liền thổ là 53%, với nhóm đối tượng từ 50-60 tuổi, tỷ lệ này là 60-84%. Báo cáo cũng cho thấy, khi lớn tuổi và có tài chính vững vàng, người Việt luôn có xu hướng ưu tiên lựa chọn những loại hình nhà liền thổ cao cấp, mang lại giá trị sống cao.
 
Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu tiếp thị nhà ở của CBRE Việt Nam dự báo, trong thời gian tới, nên mức giá biệt thự sẽ còn tăng cao vì các nhà đầu tư đang có xu hướng phát triển các sản phẩm nhà ở cao cấp. Những sản phẩm mới mở bán của phân khúc này luôn thu hút lượng quan tâm lớn và có tỷ lệ giao dịch thành công cao trên thị trường.
 
Những dự án nhà phố, biệt thự nằm trong khu nghỉ dưỡng phức hợp, đầy đủ tiện nghi và có vị trí tốt tiếp tục nhận được sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt, các chủ đầu tư đang tiếp tục tung ra những chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ lãi vay và ân hạn nợ gốc cho khách hàng khi mua biệt thự, nhà phố. Cho nên, nửa cuối năm nay, phân khúc này được kỳ vọng sẽ đạt được nhiều kết quả khả quan.

 

BIỆT THỰ RIVIERA BÁN GIÁ TỐT

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN BÁN

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN CHO THUÊ

BÁN ĐẤT BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN

Chúng tôi chuyên ký gửi - mua bán nhà

Hotline Mr Tuân 0901855999 ( Zalo - Viber - Whatsapp)

Email: nguyentuan6868@gmail.com

 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
;